Thanh toán khi nhận hàng
Giao hàng trong 24h tại HCM & Hà Nội
Miễn phí giao hàng
Hóa đơn từ 500,000đ trở lên
Chào bạn

Trang bị cho bé kỹ năng bơi lội để bé tự bảo vệ bản thân

Theo thống kê của cơ quan chức năng, đuối nước đã cướp đi hàng ngàn sinh mạng của trẻ em mỗi năm. Số trẻ tử vong do đuối nước bằng số lượng trẻ tử vong do các nguyên nhân khác cộng lại. Con số này khiến dư luận xã hội không khỏi bàng hoàng, lo lắng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ em, trong đó, nguyên nhân phổ biến là do thiếu sự giám sát của người lớn, chủ quan của bố mẹ để trẻ tự do vui chơi ở các khu vực nguy hiểm như ao, suối, sông, hồ. Nhưng một phần cũng là do trẻ không biết bơi, không được trang bị các kĩ năng đảm bảo an toàn và xử lí tình huống khi bơi, cũng như khả năng cứu đuối.

Bé vui chơi ở sông, hồ rất nguy hiểm nếu không biết bơi hoặc không có sự giám sát của người lớn

Vì vậy mà các mẹ, càng sớm càng tốt hãy trang bị cho các bé con nhà mình kĩ năng bơi lội cũng như các kĩ năng xử lí tình huống khi gặp nguy cấp.

Trang bị cho bé các kĩ năng bơi lội để tránh tai nạn đuối nước

Việc đầu tiên các mẹ cần làm là cho bé học bơi để bé có thể tự bảo vệ bản thân mình. Khi đi bơi, đồ bơi là thứ không thể thiếu, các mẹ cần chọn những bộ đồ bơi thích hợp với bé, với chất liệu vải tốt để bé có thể tập trung vào việc bơi lội thay vì chật vật, khó chịu với bộ đồ bơi quá chật hay quá rộng.

Trên thị trường đồ bơi hiện nay rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã cho mặt hàng đồ bơi trẻ em. Với bé trai là những chiếc quần bơi với nhiều họa tiết, kiểu dáng cá tính, với bé gái thì đa dạng hơn về mẫu mã như: áo tắm một mảnh, hai mảnh, áo tắm tay dài,... với nhiều màu sắc sặc sỡ và họa tiết, kiểu dáng đáng yêu.

Quần bơi bé trai xanh sọc đỏ mạnh mẽ

Áo tắm bé gái 2 mảnh màu hồng xinh xắn

Đặc biệt bộ áo tắm trẻ em tay dài sẽ rất cần thiết  trong việc bảo vệ da bé khỏi tia cực tím độc hại.

Áo tắm trẻ em tay dài giúp bảo vệ da bé khỏi tia cực tím

Những việc  người lớn cần làm để tránh trẻ bị đuối nước

- Trẻ em khi bơi phải được người lớn giám sát thường xuyên.

  • Ở nhà có trẻ nhỏ tốt nhất không nên giữ những thùng nước, lu nước. Nếu bắt buộc phải có (những nơi trữ nước ngọt) thì phải bịt kín không để trẻ mở được.
  • Nhà có hồ bơi nên có hàng rào xung quanh, có cửa khóa hoặc có hệ thống báo động khi trẻ em vào.
  • Đối với các bé đã có ý thức, người lớn cần dạy cho bé những việc cần làm cũng như cảnh giác khi đi bơi hoặc chơi đùa ở những nơi gần ao, hồ, sông, suối.

Hotline hỗ trợ tư vấn: 0919 201 685