Thanh toán khi nhận hàng
Giao hàng trong 24h tại HCM & Hà Nội
Miễn phí giao hàng
Hóa đơn từ 500,000đ trở lên
Chào bạn

Một số lưu ý khi cho trẻ đi bơi vào mùa hè

Mùa hè với cái nóng oi bức, ngột ngạt được đắm mình trong làn nước mát thì còn gì bằng. Vì vậy, đi bơi đã trở thành một hoạt động được ưa thích nhất vào mùa hè. Vậy, có phải bạn muốn đi bơi giờ nào và bao lâu thì tùy thích đặc biệt là đối với trẻ nhỏ - sức đề kháng còn non yếu. Bài viết sau sẽ mách bạn một số lưu ý khi cho trẻ đi bơi vào mùa hè.
 

Mẹ cần lưu ý một số điều khi cho trẻ đi bơi vào mùa hè

Thời gian phù hợp cho trẻ đi bơi

Vào mùa hè, khoảng thời gian thích hợp cho trẻ đi bơi là vào đầu giờ sáng (khoảng từ 9h đến 11h) và vào cuối buổi chiều (khoảng 17h) . Bạn tuyệt đối không nên cho trẻ đi bơi vào buổi trưa vì khi đó nhiệt độ trong cơ thể trẻ đang cao, mồ hôi ra nhiều, nếu gặp nước bé sẽ rất dễ bị cảm lạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhớ không cho trẻ ngâm dưới nước quá lâu. Đối với trẻ mới tập bơi, thời gian ở dưới nước thích hợp là khoảng 30 phút. Khi cơ thể trẻ đã thích nghi hơn với môi trường nước thì có thể cho trẻ bơi thời gian lâu hơn, có thể lên đến 60 phút.
 
Vật dụng cần thiết cho trẻ đi bơi

Vật dụng đầu tiên mà các mẹ không thể không chuẩn bị đó là đồ bơi cho bé. Thị trường đồ bơi đa dạng, phong phú chắc hẳn sẽ làm hài lòng tất cả các mẹ dù là đang tìm kiếm đồ bơi cho bé thành phố Hồ Chí Minh hay bất kì tỉnh thành nào. Tuy nhiên có lẽ Hồ Chí Minh vẫn là sôi động nhất vì nơi đây nhiều xe cộ nên thời tiết cũng đặc biệt nóng bức khó chịu. Khi mẹ lựa chọn đồ bơi cho bé tại Hồ Chí Minh cần chú ý 3 đặc điểm đó là: xuất xứ, chất liệu vải và khả năng chống tia UV của vải.


Đồ bơi cho bé gái 2 mảnh màu hồng xinh xắn
 
Quần bơi cho bé trai họa tiết cá tinh nghịch

Bên cạnh đồ bơi mẹ cũng nên sắm thêm cho bé một số phụ kiện bơi như: mũ bơi, kính bơi, phao bơi hay đồ chơi dưới nước để cho bé được hưởng thụ trọn vẹn mùa hè vui vẻ và cũng là để bảo vệ bé.


Trang bị đầy đủ cho bé đi bơi

Các lưu ý trong khi trẻ bơi

Trước khi bắt đầu bơi, bạn nên cho trẻ khởi động và tắm qua để bé làm quen với môi trường nước. Khi trẻ xuống bơi, bạn cần luôn giám sát bé để tránh sự cố.


Các mẹ nên chú ý giám sát bé khi bơi

Vệ sinh cho trẻ sau khi bơi

Khi trẻ bơi xong, choàng ngay khăn cho trẻ để tránh gió. Sau đó, mẹ cần cho bé tắm gội lại sạch sẽ.  Mẹ có thể thoa đều dầu nóng trên các huyệt, lau khô tai cho trẻ, xịt hết nước từ trong mũi, nhỏ mắt, mũi, tai cho bé bằng nước muối sinh lí hoặc nước sát khuẩn nhẹ. Sau cùng, cho trẻ súc miệng bằng thuốc thông dụng. Đây cũng là một lưu ý rất quan trong các mẹ nên nhớ để bảo vệ sức khỏe cho bé.

Hotline hỗ trợ tư vấn: 0919 201 685