Thanh toán khi nhận hàng
Giao hàng trong 24h tại HCM & Hà Nội
Miễn phí giao hàng
Hóa đơn từ 500,000đ trở lên
Chào bạn

Làm thế nào để hướng dẫn trẻ chơi súng an toàn?

Đây là câu hỏi làm đau đầu nhiều bậc phụ huynh, bởi không cho con chơi súng thì không được vì nó quá phổ biến, mà cho con chơi thì lại sợ con nhiễm tính bạo lực hoặc bị thương vì súng. Khi không thể cấm con bạn tiếp xúc với các loại súng đồ chơi tràn lan như súng nước, súng bắn đạn bi, súng neft, súng hơi đạn nhựa,... thì cách tốt nhất chính là hướng dẫn trẻ chơi súng sao cho an toàn.

  1. Nói với trẻ về ý nghĩa của khẩu súng

Súng là một loại vũ khí, và vũ khí có ý nghĩa như thế nào là nằm ở người sử dụng. Thay vì để trẻ xem các loại phim hành động có tính bắn giết rồi học theo khi chơi súng bên ngoài, thì bạn có thể nói với trẻ về khía cạnh bảo vệ vàv tự vệ của súng. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn, bạn có thể chơi dạng game nhập vai cùng trẻ, trong đó khi thì trẻ đóng vai người cầm súng, khi thì trẻ ở vai người không có súng, để trẻ hiểu được cảm xúc ở từng hoàn cảnh.

  1. Chọn loại súng an toàn cho trẻ

Khi bé còn nhỏ, bạn có thể chọn loại súng bắn ra nhạc cho bé chơi. Khi trẻ lớn hơn một chút, súng bắn ra bong bóng là một lựa chọn khá thú vị. Tuy nhiên bạn nên chú ý với xà phòng bé dùng làm bong bóng, không nên dùng xà phòng giặt mà có thể dùng xà phòng handmade để không gây hại. Khi trẻ lớn hơn nữa, bạn có thể mua súng nước cho trẻ. Súng nước đồ chơi giá rẻ không chỉ có hàng Trung Quốc, mà ngay cả hàng nhập khẩu cũng rẻ nếu bạn biết để mua. Ví dụ súng nước Fashy nhập khẩu từ Đức chỉ có giá 70.000đ. Các loại súng phun nước giá rẻ của Trung Quốc không nên mua, vì chất liệu nhựa làm súng không an toàn.

Súng nước Fashy nhập khẩu từ Đức

  1. Tạo môi trường chơi tốt cho bé

Thông thường khi trẻ em cầm súng, chúng sẽ học theo cách chúng nhìn thấy trên các bộ phim, đó là lao vào bắn nhau cùng với các câu la hét “giết, giết” mà có thể trẻ còn chưa hiểu hết ý nghĩa. Vì thế, để tránh tình trạng này, bạn có thể tạo môi trường cho bé chơi súng. Chẳng hạn, bạn tự làm một cái bia để bé tập bắn thay vì đi bắn lung tung vào mọi người. Nếu nhà bạn có sân rộng hơn một chút, bạn có thể tạo một số chướng ngại vật và mục tiêu như trứng giả, các bia đạn,...để trẻ cùng nhau vượt chướng ngại vật và bắn vào các mục tiêu đó. Mục đích của việc tạo môi trường chơi súng này là để trẻ không bị đóng đinh suy nghĩ rằng súng là để bắn vào sinh mạng sống như con người hay động vật, cây cối.

Trẻ có chơi súng an toàn không phần lớn ở sự hướng dẫn của cha mẹ