Thanh toán khi nhận hàng
Giao hàng trong 24h tại HCM & Hà Nội
Miễn phí giao hàng
Hóa đơn từ 500,000đ trở lên
Chào bạn

Khi nào nên cho con học bơi?

Bơi có thể nói là kĩ năng sinh tồn quan trọng. Bơi lội không chỉ để thư giãn và bảo vệ bé mà còn giúp bé phát triển về cả thể chất lẫn trí tuệ. Rất nhiều phụ huynh mong muốn cho bé học bơi, đặc biệt là khi thấy những chiếc áo tắm cho em bé xinh xắn thì lại càng háo hức muốn mua cho bé, nhưng không biết đâu là thời điểm thích hợp.

Thời điểm “vàng” để cho con học bơi

Theo những chuyên gia nhi khoa thì tuổi để cho con học bơi tốt nhất là từ 2 tuổi đến 3 tuổi. Một em bé 3 tuổi hoàn toàn có thể lặn, bơi sấp và bơi ngửa, thực hiện những động tác tay chân. Khi trẻ 5-6 tuổi bạn có thể dạy cho trẻ những cách bơi phức tạp hơn như: bơi sải, bơi bướm, bơi ếch… vì ở tuổi đó bé đã có những kĩ năng chuyển động tốt.

Để chuẩn bị tốt cho bé khi đi bơi, các mẹ cần chuẩn bị cho bé một chiếc áo tắm cho bé thích hợp. Đối với các bé nhỏ, mẹ có thể sử dụng quần tã bơi. Áo tắm cho bé 2 tuổi sẽ có một điểm đặc biệt đó là bên trong quần có chiếc tã để giữ lại phần đại tiện của bé giúp mẹ thoải mái cho bé học bơi mà không cần bận tâm quá nhiều.

Áo tắm có quần tã cho mẹ thoải mái khi cùng bé học bơi

Bơi trong nước mặn hay nước ngọt

Dạy trẻ bơi trên biển đơn giản hơn trong hồ bơi. Do độ đậm đặc cao, nước biển giữ cơ thể nổi trên mặt nước tốt hơn. Bạn cần lưu ý nên để trẻ bắt đầu bơi cả trên mặt nước và ngụp dưới nước, khi đó bé sẽ không cảm nhận sự khác nhau khi di chuyển từ bơi trong nước mặn sang nước ngọt. Bởi nếu như bé chỉ học cách giữ mình trên mặt nước, khi đó bé sẽ khó bơi trong hồ hay bể bơi.

Cho bé học bơi càng sớm càng tốt

Nếu bạn dạy bé trong hồ bơi, có thể dùng những đồ chơi chìm được trong nước, và cùng lặn xuống để tìm “báu vật” dưới đáy để tăng hứng thú cho bé.

Trẻ em học bơi dễ hơn người lớn. Chúng dễ nổi trên mặt nước hơn vì lớp mỡ dày hơn và thân hình thuôn hơn. Vì vậy, việc cho bé sớm học bơi ngay từ nhỏ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và cũng rất tốt cho bé.

Bây giờ thì các mẹ còn chờ gì nữa mà không diện ngay cho bé bộ áo tắm bé gái bắt mắt và cùng bé chơi đùa ngoài bãi biển đi nào!

Hotline hỗ trợ tư vấn: 0919 201 685