Thanh toán khi nhận hàng
Giao hàng trong 24h tại HCM & Hà Nội
Miễn phí giao hàng
Hóa đơn từ 500,000đ trở lên
Chào bạn

Dạy trẻ chơi súng nước thế nào cho đúng?

Đã có khá nhiều bài báo nói về tác hại của súng nước, và những rắc rối cùng tai nạn do súng nước gây ra. Đa phần có những rắc rối và tai nạn này là do trẻ chơi súng nước như một vũ khí để gây sát thương người khác giống các bộ phim hành động. Vậy thì nếu bạn muốn cho con mình chơi súng nước, bạn cần dạy trẻ chơi thế nào cho đúng?

  1. Bạn muốn dạy trẻ điều gì?

Đây là câu hỏi đầu tiên và cũng là quan trọng nhất. Khi cho trẻ tiếp xúc với các loại đồ chơi mô phỏng vũ khí thật, bạn cần phải tự đặt cho mình câu hỏi rằng bạn muốn dạy trẻ điều gì? Trở thành một người bảo vệ hay một kẻ tấn công? Hay bạn sẽ để mặc trẻ chơi theo cách của trẻ cho đến khi rắc rối xảy ra thì bạn cấm chúng không được chơi nữa? Nếu như câu trả lời của bạn là muốn dạy trẻ trở thành một người bảo vệ, thì loại đồ chơi súng nước sẽ giúp ích bạn khá nhiều nếu bạn biết cách.

Trẻ chơi súng nước như thế nào là do sự hướng dẫn của bạn

  1. Thiết kế trò chơi đúng

Trẻ sẽ không bao giờ học được cách trở thành một người biết bảo vệ người khác nếu bạn để trẻ cầm khẩu súng nước đi bắn thoải mái vào người và vật xung quanh. Ban đầu bạn mua cho trẻ một khẩu súng nước nhỏ, và việc bị trẻ bắn có vẻ như là một niềm vui. Nhưng nếu dần dần, trẻ có súng nước đồ chơi loại lớn, có thể bắn xa hơn, mạnh hơn thì rắc rối sẽ bắt đầu. Thế nên tốt nhất, sau khi xác định rõ tư tưởng, bạn cần phải thiết kế trò chơi đúng cho trẻ. Có một số gợi ý về trò chơi với súng nước như sau:

  • Làm lính cứu hỏa: trẻ có thể đóng vai chú lính cứu hỏa, cầm súng nước và xông vào các tòa nhà đang cháy để dập lửa và cứu người.

Trẻ có thể dùng súng nước Fashy đóng vai lính cứu hỏa

  • Thợ rửa xe: trẻ dùng súng phun nước xịt vào các vết bẩn trên xe hoặc các đồ vật mà bạn chuẩn bị trước.
  • Người tạo mưa: trẻ có thể đóng vai tiên mưa, thần mưa và dùng súng nước phun mưa xuống một khu vực nào đó được bạn quy định trước.

Tóm lại, để trẻ không tự gây tổn thương cho chính mình và cho người khác vì những cách chơi không đúng, bạn nên theo sát trẻ và hướng dẫn để trẻ có được những giờ phút giải trí thật sự vui nhộn và ý nghĩa nhé.