Thanh toán khi nhận hàng
Giao hàng trong 24h tại HCM & Hà Nội
Miễn phí giao hàng
Hóa đơn từ 500,000đ trở lên
Chào bạn

Có nên cho bé đi bơi vào mùa đông?

Bơi lội là một hoạt động gắn liền với mùa hè và có vẻ như chẳng liên quan gì đến mùa đông. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bơi lội vào mùa đông giúp mang lại nhiều lợi ích cho cho sức khỏe hơn hẳn so với mùa hè. Bài viết sau sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về lợi ích của việc bơi lội vào mùa đông.
 

Bơi lội vào mùa đông rất có ích cho sức khỏe

 

Bơi lội vào mùa đông  giúp thúc đẩy lượng máu lưu thông tốt và dễ dàng hơn, hệ thống miễn dịch cũng được tăng cường hơn. Vì vậy mà người đi bơi vào mùa đông thường cảm thấy ngủ ngon hơn, huyết áp ổn định hơn, các bệnh tật do nhiễm lạnh cũng được giảm bớt. Bơi lội trong mùa lạnh này còn giúp tăng cường cơ tim, giảm xơ vữa động mạch, giải tỏa căng thẳng, giúp duy trì độ ẩm cho da rất tốt.
 
 

Ở nước ta, việc đi bơi vào mùa đông còn khá xa lạ. Nhưng nếu sang Bắc Kinh vào mùa này, bạn sẽ thấy bơi lội vào mùa đông là một phong trào hết sức sôi nổi tại đây. Họ không chỉ bơi ở những bể bơi nước nóng mà còn bơi dưới dòng nước lạnh buốt, băng giá. Ngay cả những vận động viên bơi lội lâu năm và giàu kinh nghiệm cũng đã thừa nhận, bơi lội vào mùa đông giúp cho sức khỏe của họ được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe, những người bị bệnh tim hoặc huyết áp không được khuyến khích đi bơi vào mùa đông. Còn đối với những người mới bắt đầu học bơi  thì nên chọn những bể bơi trong nhà, có hệ thống gia nhiệt tự động chất lượng, đảm bảo kín gió, nhiệt nước luôn đủ ấm cho cơ thể.

Đối với trẻ em, các mẹ nên chú ý chọn trang phục phù hợp để giữ ấm cho cơ thể bé. Tốt nhất là nên chọn áo tắm dài tay cho bé. Áo tắm dài tay với thiết kế nhiều vải giúp giữ nhiệt cho cơ thể bé tốt, tránh cho bé bị cảm lạnh khi đi bơi vào mùa đông.
 

Áo tắm trẻ em dài tay là một lựa chọn an toàn cho bé yêu

Bên cạnh việc cho bé mặc áo tắm dài tay, các mẹ cũng nên giữ ấm cho bé ngay sau bé lên bờ để tránh bé bị cảm lạnh.

Hotline hỗ trợ tư vấn: 0919 201 685