Thanh toán khi nhận hàng
Giao hàng trong 24h tại HCM & Hà Nội
Miễn phí giao hàng
Hóa đơn từ 500,000đ trở lên
Chào bạn

Có nên cấm trẻ em chơi súng nước?

Thỉnh thoảng, trên báo lại có bài nói về tác hại khi cho trẻ em chơi các loại súng đồ chơi, trong đó có súng nước, với lí do chơi súng không tốt cho sự phát triển tâm lí của trẻ và có một số rắc rối tai nạn đã xảy ra. Bài viết này xin đem lại một góc nhìn khác về việc có nên cấm trẻ em chơi súng nước hay không?

  1. Có thể cấm trẻ chơi súng nước không?

Trên thực tế, món đồ chơi súng nước rất phổ biến, hầu như bé trai nào cũng có một khẩu súng nước. Do đó thật khó để cấm trẻ chơi, vì nếu bạn cấm bé chơi súng nước và không mua cho bé, bé vẫn có thể chơi ké được của những trẻ khác. Chưa kể ngoài súng nước, còn rất nhiều món đồ chơi có tính bạo lực khác như kiếm nhựa, dao nhựa,... Hơn nữa, bé còn có thể tự chế súng nước cho mình, dưới dạng các loại ống, chai, lọ có thể xịt nước ra. Vì thế, cấm trẻ chơi súng nước với mục đích trẻ không có tính bạo lực và không chơi các trò đối kháng với nhau là chuyện không thể. Tính bạo lực và tâm lí cộc cằn nếu có ở trẻ, thì là do nhiều nguyên nhân mà trong đó quan trọng nhất là cha mẹ không biết cách hướng dẫn trẻ, chứ không phải chỉ do một khẩu súng nước tạo thành.

Súng nước là một trò chơi vui và an toàn nếu cha mẹ hướng dẫn cho trẻ

  1. Thay vì cấm hết, hãy khoanh vùng giới hạn cho trẻ

Bạn có thể đặt ra các giới hạn cho trẻ và giải thích các giới hạn đó. Ví dụ: trẻ được phép chơi súng nước nhưng không được bắn vào người đi đường. Hoặc trẻ được phép chơi súng nước nhưng không được chơi các loại súng đồ chơi trẻ em khác như súng bắn bi nhựa hoặc bi sắt vì có thể làm người khác bị thương. Hoặc trẻ được phép chơi súng nước nhưng không được chơi loại có lực bắn quá mạnh vì điều đó không tốt. Bên cạnh việc đặt ra các giới hạn, bạn cũng giải thích cho trẻ về sự bạo lực và ý nghĩa của khẩu súng. Các bộ phim hành động nhan nhản và mạng internet đã mở ra một thế giới khuyến khích bạo lực, vì thế, việc giải thích sẽ giúp trẻ phân biệt được các vấn đề rõ ràng hơn.

Các loại súng nước đơn giản như súng Fashy không có tính sát thương là phù hợp với bé