Thanh toán khi nhận hàng
Giao hàng trong 24h tại HCM & Hà Nội
Miễn phí giao hàng
Hóa đơn từ 500,000đ trở lên
Chào bạn

Chọn đồ bơi chống nắng nào cho bé?

Tính năng UPF gần đây có thể được tìm thấy trên từng nhãn hiệu đồ bơi chống nắng lớn nhỏ dành cho các bé. Mặc dù độ thông dụng của UPF là không thể chối cãi nhưng còn rất nhiều bậc phụ huynh đang đi tìm lời giải về nguồn gốc của UPF và vẫn thắc mắc về công dụng chống nắng tuyệt vời này của UPF đối với niềm vui bơi lội của con trẻ.

Trang phục đi biển của bé luôn được đầu tư để chống nắng tối ưu

UPF là gì?

UPF là từ viết tắt từ tiếng Anh Ultraviolet Protection Factor, nghĩa là chỉ số bảo vệ da khỏi các tia UV (tia tử ngoại), được dùng để đánh giá khả năng bảo vệ da của các loại vải và quần áo. Đặc trưng sản xuất từ loại vải sợi polyester được dệt sát khít nhau, bộ đồ bơi chống nắng của bé được xử lý qua quá trình nhuộm màu đặc biệt. Đây là một quá trình riêng biệt được thiết kế nhằm ngăn cản sự xâm nhập của hầu hết các tia tử ngoại (UV) có thể chiếu vào da không chỉ cho trẻ con mà còn cho người lớn mỗi khi hoạt động dưới mặt trời.

UV-Schutz: Chứng nhận vải có tính năng UPF nổi tiếng từ Đức

Phần lớn, đồ bơi chống nắng cho bé có vải màu tối sẽ tạo cho con bạn sự bảo vệ cao nhất, tuy nhiên, cha mẹ cũng nên biết rằng chính những loại vải có sắc tối này cũng có khả năng thu hút sự chiếu sáng của mặt trời vào da bé gây cháy nắng.

Làm thế nào để xác định chỉ số UPF?

Mặc dù giới khoa học vẫn chưa đưa ra bất cứ phép tính toán nhất định nào xác định chỉ số UPF vào thời điểm này nhưng hầu hết nhà sản xuất đánh giá khả năng hoạt động UPF thông qua máy đo quang phổ.

Như đã nói bên trên, khi mua đồ bơi chống nắng cho bé, mẹ nên lưu ý khả năng bảo vệ được đánh giá cao của vải màu sẫm tối. Sau khi thiết lập cơ quan nghiên cứu tia tử ngoại áp dụng cho ngành may mặc, người ta dùng máy quang phổ đo lượng ánh sáng xuyên qua mặt vải để làm tiêu chuẩn phân cấp độ chống nắng cao thấp. Chỉ số UPF của chất liệu vải càng cao nghĩa là lượng bức xạ tia UV có thể xuyên qua vải càng thấp.

Đồ bơi chống nắng có UPF 50+ bảo vệ da tối ưu nhất

Có còn cần thiết thoa kem chống nắng cho bé?

Dù mẹ có cho con mặc đồ bơi có UPF hay không, mẹ vẫn phải luôn luôn sử dụng kem chống nắng bảo vệ da con. Bởi vì, khi hoạt động ngoài trời, nhất là bơi lội, quần áo không thể che chắn hết cho con nên chắc chắn sẽ có vài kẽ da của bé bị phơi bày dưới ánh nắng. Nếu vậy, thậm chí chỉ số UPF 50 cũng không thể đảm bảo khả năng bảo vệ 100% các tia tử ngoại xâm nhập vào làn da mỏng manh của các bé nhỏ, mà đây lại là nguyên nhân gây ung thư hàng đầu.

Thoa kem chống nắng cho bé không bao giờ lãng phí

Bên cạnh việc trang bị áo bơi dài tay dành cho bé để bé thoải mái vui chơi ngoài trời, mẹ cần trang bị thêm kính bơi cũng như các phụ kiện bơi khác để bé trông thật sành điệu nhưng vẫn luôn được bảo vệ an toàn dưới mọi tác động bên ngoài như ánh nắng mặt trời, nước biển... 

Hotline hỗ trợ tư vấn: 0919 201 685