Thanh toán khi nhận hàng
Giao hàng trong 24h tại HCM & Hà Nội
Miễn phí giao hàng
Hóa đơn từ 500,000đ trở lên
Chào bạn

Cẩm nang bơi lội 2017: Mua áo phao bé trai tốt nhất

Đối với các bé trai, khi tham gia bất kỳ hoạt động ngoài trời nào dưới nước dù là sông, hồ, biển,... các bé cần được trang bị một chiếc áo phao cho bé trai để đảm bảo sự an toàn ngay cả khi bé đã biết bơi.

Và để lựa chọn được chiếc áo phao bé trai tốt nhất dành cho con, các mẹ cần nắm vững những kiến thức về áo phao.
 

Áo phao giúp bé an toàn hơn khi bơi

Hiểu biết về áo phao 

Áo phao thường dùng, kể cả bé trai và bé gái, đều được phân thành 3 loại.

Loại I được thiết kế dành cho cho người bị mắc kẹt ở những vùng biển động trong trường hợp chưa thể nhận cứu hộ trực tiếp, đây không phải áo phao thông dụng mẹ cần nhắm đến.

Loại II là loại áo phao phổ biến nhất. Đây là kiểu áo phao bé trai cổ điển giống như một chiếc áo vest chúng ta thường thấy. Thiết kế áo phao này đặc trưng cho người mặc ở gần bờ và không quá cồng kềnh và cao giá như loại I. Áo phao loại II có khả năng giữ người bị nạn ở tư thế đứng dưới nước. Và nếu cần tìm áo phao bé trai 1 tuổi, loại này là phù hợp nhất bởi vì bản thân trẻ con chưa thể đưa ra bất cứ phản xạ tự vệ nào khi gặp nguy hiểm.

Áo phao loại III được sản xuất dùng khi gần bờ và chưa có tính năng cân bằng người mặc ở thế đứng khi bất tỉnh. Dù kiểu áo phao loại III mặc khá thoải mái, mẹ cũng không nên gửi gắm niềm tin vào loại này nếu đang cần chọn áo phao bé trai 2 tuổi hay áo phao bé trai 10 tuổi vì các bé còn quá nhỏ.

Nhắc nhở cho mẹ

Khi mua áo phao cho con, các bậc cha mẹ không chỉ quan tâm tới các mẫu áo phao đang thịnh hành trên thế giới mà còn phải đặc biệt chú ý về sự an toàn. Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với phao áo cứu sinh cảnh báo rằng họ không khuyến cáo cha mẹ cho trẻ sơ sinh đi tàu du lịch dù đã có những chiếc áo phao dành cho bé sơ sinh khoảng 8kg trên thị trường. Bởi vì những chiếc áo phao này chưa hoàn toàn vừa vặn với kích thước cơ thể của bé và không đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con trong mọi trường hợp. Mẹ cần cho bé thử áo phao trước xem áo có thể giúp bé luôn nổi lên trong mặt nước hay không trước khi mạo hiểm đưa con lên tàu.

 
Một chiếc áo phao đơn giản nhưng được kiểm tra chất lượng có thể bảo vệ trẻ an toàn hè này

Do đó, khi mẹ mua áo phao bé trai, hãy chắc chắn hiệu quả bảo vệ của áo và size đã vừa vặn với bé chưa. Cho bé thử áo phao ở những nơi hồ cạn, nơi an toàn cho trẻ con tắm và chơi đùa, cũng là một cách hay để chọn áo phao chính xác. Hơn nữa, mẹ cần biết rằng chỉ những chiếc áo phao được đảm bảo chứng nhận an toàn sử dụng từ nhà sản xuất về các thông số kỹ thuật: chiều rộng, chiều dài, khối lượng,... mới đáp ứng đòi hỏi cơ bản về an toàn dưới nước cho con.

Bên cạnh những chiếc áo phao thì các mẹ có thể trang bị thêm kính bơi cho bé để bé trông vừa sành điệu và được bảo vệ an toàn khi đi bơi.

Mẹ hãy tham khảo chi tiết những bí quyết giúp bé quen dần với môn bơi lội có thể áp dụng cho bé mới biết đi, hay cả trẻ mẫu giáo bên trên. Đến giai đoạn bé đã quen dần và có thể tự mình thực hiện vài động tác bơi lội cơ bản một mình, mẹ đã có thể nghĩ đến việc chuẩn bị một chiếc áo phao đi biển cho bé và chứng kiến bé tự mình vùng vẫy dưới nước rồi đấy.

Hotline hỗ trợ tư vấn: 0919 201 685