Thanh toán khi nhận hàng
Giao hàng trong 24h tại HCM & Hà Nội
Miễn phí giao hàng
Hóa đơn từ 500,000đ trở lên
Chào bạn

Cách bơi lội tăng chiều cao cho teen

Bơi lội có tác dụng rất lớn trong việc kéo căng và dãn toàn bộ cơ bắp, theo mỗi động tác di chuyển trong nước, các cơ được thư giãn, vận động ở mức tối đa không những có thể tăng cường sức khỏe, tránh được nhiều bệnh, giúp thân hình thon gọn mà bơi lội đặc biệt còn rất có ích trong việc cải thiện chiều cao. Vì vậy, các mẹ nên chuẩn bị một bộ đồ bơi cho bé nhà mình càng sớm càng tốt nếu như muốn con có được chiều cao lí tưởng.

Thời điểm nên bắt đầu bơi lội

Nếu như ngay từ khi chưa bước vào tuổi dậy thì bạn đã cho bé kết thân với môn bơi lội thì cơ hội để con bạn sở hữu một chiều cao lí tưởng là rất cao. Vì ở giai đoạn này cơ thể bé đang phát triển rất nhanh và dễ dàng thay đổi hơn so với độ tuổi sau dậy thì.

Hãy cho con tập bơi càng sớm càng tốt

Một số kiểu bơi tốt cho phát triển chiều cao:

Bơi tự do: Đây là kiểu bơi giúp căng giãn tối đa các bộ phận cơ thể mà không  yêu cầu quá nhiều về kỹ thuật bơi, điều này giúp cho trạng thái tinh thần của người bơi được thả lỏng và ổn định. Kiểu bơi này còn giúp tăng cường sự linh hoạt cho người tập.
 

Bơi tự do giúp tăng sự linh hoạt và chiều cao

Bơi ếch: Với kiểu bơi này cơ bắp được vận động một cách triệt để nhất. Bơi ếch cần sự phối hợp giữa 2 tay và 2 chân, người bơi cần phải đạp, đá chân nhiều về phía sau để cơ thể trượt về phía trước, như vậy các cơ ở chân sẽ được kéo dãn ra. Khi bơi kết hợp 2 tay sải về phía trước làm gia tăng chiều dài cột sống và kéo dài một số bộ phận khác của cơ thể  giúp cải thiện chiều cao hiệu quả.
 

Bơi ếch giúp bé tăng chiều cao hiệu quả

Bơi sải: Bơi sải là kiểu bơi không cần dùng nhiều lực ở chân để đạp mạnh vào nước như bơi ếch mà bài tập này chủ yếu làm sao để có những động tác nhẹ nhàng, thoải mái. Khi bơi chỉ cần làm sao cho thân mình nổi trên mặt nước dùng bàn chân vẩy vẩy phần mu chân, phần đùi uyển chuyển nhẹ nhàng tốt cho việc mượn sức nước xoa bóp các cơ, hít thở đều đặn khi bơi, hít vào ở không khí và thở ra trong nước. Bài tập này có vẻ nhẹ nhàng hơn bơi ếch nhưng hiệu quả cải thiện chiều cao mang lại cũng không kém hơn so với những bài tập khác.

 Bơi sải nhẹ nhàng, thư giãn nhưng vẫn giúp cải thiện chiều cao

Một số điều cần lưu ý để phát triển chiều cao tốt nhất:

  • Để có được chiều cao tối ưu, bên cạnh siêng năng bơi lội còn cần phải có một chế độ ăn uống lành mạnh, ngủ nghỉ và luyện tập hợp lý. 
  • Lưu ý không bơi khi vừa mới ăn no.
  • Tuy chiều cao phụ thuộc chủ yếu vào di truyền nhưng ngay cả khi không còn là một thiếu niên thì bơi lội thường xuyên cũng mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chuẩn bị gì khi đi bơi?

Phụ kiện không thể thiếu khi đi bơi tất nhiên chính là đồ bơi. Một bộ đồ bơi cho bé chất lượng sẽ giúp bé nhà bạn học bơi tốt hơn. Dù là các mẹ đang tìm kiếm để mua đồ bơi  cho bé ở Sài Gòn hay mua đồ bơi cho bé ở Hà Nội  thì câu trả lời cũng giống như nhau. Điều các mẹ cần quan tâm chung là nguồn gốc xuất xứ và chất liệu vải.

Tuy nhiên việc lựa chọn mua đồ bơi cho bé ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ khác ở Hà Nội, vì thành phố Hồ Chí Minh quanh năm nóng bức còn Hà Nội thì lại có mùa đông rất lạnh, nên mẹ cần trang bị thêm đồ bơi dài tay để giữ ấm cho bé khi đi bơi vào mùa lạnh. Bên cạnh đồ bơi các mẹ cũng nên tham khảo để chuẩn bị thêm cho bé một số phụ kiện khác như kính bơi, mũ bơi,... để bé học bơi tốt hơn và cũng là để bảo vệ bé.

Hotline hỗ trợ tư vấn: 0919 201 685