Thanh toán khi nhận hàng
Giao hàng trong 24h tại HCM & Hà Nội
Miễn phí giao hàng
Hóa đơn từ 500,000đ trở lên
Chào bạn

5 trò chơi nghịch nước thú vị cho trẻ

Giữ cho trẻ em chơi ngoan ngoãn với những trò chơi lành mạnh không phải là điều đơn giản, nhất là vào mùa hè khi trẻ được nghỉ thì phụ huynh càng đau đầu trong việc nghĩ ra trò chơi cho các bé. Dưới đây là 5 trò chơi nghịch nước thú vị có thể giúp trẻ chơi ngoan: câu cá, làm vườn, súng nước, cửa hàng giặt là, tiệm cà phê.

Những trò chơi lành mạnh giúp bé chơi ngoan

  1. Câu cá

Không phải bé gái nào cũng thích câu cá, nhưng chắc chắn một chậu/bồn nước lớn cùng những chú cá đủ sắc màu trong đó sẽ khiến bé nào cũng thích. Bạn có thể để trẻ tự sáng tạo các loại cần câu cá, rồi mở chợ bán cá hoặc nhà hàng hải sản. Để trẻ chơi được trò này, bạn chỉ cần chuẩn bị một vật đựng nước (xô, chậu, thùng) và một bịch cá nhựa đủ màu sắc là được.

  1. Làm vườn

Trò chơi này nếu có thể diễn ra ngoài trời thì rất tốt, còn nếu không có vườn thật, bạn có thể cho trẻ chơi trong sân cũng được. Quy tắc của trò chơi là bạn chuẩn bị các chậu cây nhỏ (thật hoặc giả tùy điều kiện thực tế của bạn). Trẻ sẽ có nhiệm vụ lấy nước từ 1 vị trí được quy định, đem đến tưới cây và chăm sóc cây, sau đó thu hoạch mang đến chợ (ở 1 vị trí được quy định khác) để bán hoặc trao đổi hàng hóa.

  1. Súng nước

Trò chơi bắn nước với các loại súng phun nước đồ chơi sẽ rất thú vị và vui nhộn với trẻ nếu bạn chọn cho bé loại súng nước an toàn, lực bắn nhẹ. Chẳng hạn súng bắn nước đồ chơi Fashy được làm từ chất liệu PE đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, phù hợp cho bé chơi lâu dài. Bạn có thể dựng các chướng ngại vật hoặc mục tiêu cho bé tập bắn thay vì để bé bắn nước lung tung vào các đồ vật trong nhà hoặc người qua đường.

Súng nước Fashy được nhập khẩu trực tiếp từ Đức

  1. Cửa hàng giặt là

Trò chơi này có vẻ thu hút các trẻ nữ hơn là các trẻ nam, và cũng dạy cho trẻ sự khéo léo, chăm chỉ. Để trẻ chơi được trò này, bạn chuẩn bị một số thau nước, một ít vải giả làm quần áo, dây phơi và nước màu giả làm bột giặt (ví dụ nước lá dứa, nước pha màu vẽ,...). Trẻ có nhiệm vụ giặt, phơi khô, và có thể nhuộm vải qua các màu mà trẻ thích.

  1. Tiệm cà phê

Bạn lấy một chiếc bàn nhỏ để làm bàn pha chế, lấy cho trẻ một số ly cốc nhựa đủ kích cỡ, và nước pha các màu vẽ. Trẻ sẽ dùng nước để pha thành các thức uống theo ý thích và đem ra phục vụ khách hàng. Cũng như các trò ở trên, trò chơi tiệm cà phê này có thể chơi thành nhóm rất vui và thú vị.